ประวัติของธงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ตามประวัติศาสตร์แล้ว ธงมีการใช้กันมาตั้งแต่สมัยอดีตกาล โดยใช้วัสดุเป็นผ้าดิบหรือหนังสัตว์แล้วทำสัญลักษณ์เพื่อแสดงออกถึงอาเขตของชนเผ่าต่าง ๆ รวมไปถึงถูกนำเอามาใช้ในพิธีสำคัญต่าง ๆ ทางความเชื่อ ไม่ว่าจะเป็น ชาวอียิปต์โบราณที่ใช้ธงเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระเจ้า ชาวเปอร์เซียที่ใช้ธงเพื่อเป็นสัญญาณของการสู้รบ รวมไปถึงธงบางประเภทก็ใช้เป็นสัญลักษณ์ แทนคำพูดเพื่อให้สามารถมองเห็นได้จากระยะไกล ยกตัวอย่างเช่น ประเทศจีนในอดีตจะใช้ธงเพื่อสั่งการให้นักรบดำเนินการตามกลยุทธ์ต่าง ๆ เป็นต้น

Read more →

ธงชาติที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

ธงชาติของประเทศเดนมาร์กหรือที่เรียกกันว่า “Dannebrog” เป็นธงที่ถูกบันทึกเอาไว้ว่าเก่าแก่ที่สุดที่ยังถูกใช้งานมาจนถึงปัจจุบัน โดยเริ่มต้นใช้มาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 13 (ประมาณปี ค.ศ. 1219) โดยมีต้นกำเนิดขึ้นมาในช่วงสงครามใน “ยุทธการลินดันนัสเซ” เป็นตำนานกล่าวขานกันมาว่า ธงเดนเนอบรอกคือสิ่งที่ได้รับการประทานมาจากพระผู้เป็นเจ้า ทำให้เดนมาร์กรอดพ้นจากภัยสงครามครั้งนั้นมาได้ แต่ข้อมูลนี้ก็ไม่ใช่ข้อมูลที่สามารถยืนยันได้ 100% เพราะไม่มีการบันทึกทางประวัติศาสตร์ที่อ้างอิงได้

Read more →

ทำอย่างไรเมื่อเกิดอุบัติเหตุในลานจอดรถ

ในสถานที่ที่ไม่มีการใช้พระราชบัญญัติจราจรทางบก โดยทั่วไปแล้วตำรวจจะไม่ตอบสนอง อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องยากสำหรับคนทั่วไปที่จะแยกแยะว่าเป็นทรัพย์สินส่วนบุคคลหรือกฎหมายจราจรทางบก ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุในลานจอดรถใด ๆ จำเป็นต้องโทรหาตำรวจ หากคุณไม่ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ คุณจะไม่สามารถออก “ใบรับรองอุบัติเหตุ” ได้ หากคุณไม่มีใบรับรองอุบัติเหตุ คุณจะไม่สามารถเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนหรือเปลี่ยนจากอุบัติเหตุความเสียหายต่อทรัพย์สินเป็นอุบัติเหตุการบาดเจ็บส่วนบุคคลได้ ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหา แม้แต่ในประกันภัยรถยนต์หากไม่ติดต่อตำรวจก็อาจหมดความคุ้มครองได้ แม้ว่าจะไม่มีผู้เคราะห์ร้ายในอุบัติเหตุนี้ หากคุณไม่จัดการทันที จะถูกตัดสินว่าชนแล้วหนี และใบอนุญาตของคุณจะถูกระงับ สิ่งสำคัญคือต้องติดต่อตำรวจเสมอโดยไม่ต้องพยายามแก้ปัญหาด้วยตัวคุณเอง […]

Read more →

เหตุผลในการแจ้งตำรวจแม้อุบัติเหตุจากการสัมผัสเล็กน้อย

อุบัติเหตุการติดต่อที่เกิดขึ้นขณะขับขี่รถยนต์ แม้ว่าจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยก็ควรแจ้งตำรวจเสมอ ในอุบัติเหตุทางรถยนต์ แม้แต่การชนกันเล็กน้อยก็อาจเลวร้ายลงเมื่อเวลาผ่านไป หากคุณไม่แจ้งอุบัติเหตุต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ คุณจะไม่ได้รับ “ใบรับรองอุบัติเหตุจราจร” และคุณจะไม่สามารถฟ้องร้องความเสียหายหรือปรึกษากับบริษัทประกันภัยได้ นอกจากนี้ แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมเกิดขึ้น ก็อาจเป็นเรื่องยากที่จะเคลมค่าซ่อมอย่างแน่ชัดด้วยการสื่อสารด้วยวาจาเท่านั้น หากคุณมีใบรับรองอุบัติเหตุจราจรอยู่ในมือ ทนายความและตำรวจจะสามารถดำเนินการได้อย่างราบรื่นแม้ว่าเวลาจะผ่านไปก็ตาม สิ่งสำคัญคือการโทรหาสถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุดโดยเร็วที่สุดโดยไม่ต้องตัดสินความรุนแรงของอุบัติเหตุทางถนนด้วยตัวคุณเอง หากคุณเดินจากไปโดยพูดว่า “มันไม่ใช่เรื่องใหญ่” ใบอนุญาตของคุณจะถูกระงับเหมือนชนแล้วหนี ดังนั้นโปรดใช้ความระมัดระวัง

Read more →

วิธีใช้แท่นวางและขอเกี่ยวตะกั่ว

“ฉันไม่มีรั้วหรือประตู แต่ฉันอยากให้สุนัขของฉันเล่นในบ้านของฉัน” ทั้งคู่มีตะขอที่ผูกสายจูงไว้ ทำให้สุนัขเล่นได้อย่างอิสระโดยที่เจ้าของไม่ต้องจับสายจูง แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งกับสุนัข เช่น เมื่อทำสวนหรือล้างรถ เมื่อเร็ว ๆ นี้ จำนวนผู้ผลิตภายนอกเพิ่มขึ้น ดังนั้นจึงสามารถติดตั้งได้เมื่อสร้างบ้านใหม่ แท่นวางเป็นอุปกรณ์ที่มีรูปทรงคล้ายเสาที่เชื่อมต่อลีด สุนัขสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระโดยการต่อสายจูงเข้ากับตะขอที่แนบมา มีความสูงประมาณ 1 ม. และมีแบบฝังตัว แบบพุก และแบบน้ำหนัก […]

Read more →

ติดตั้งลีดฮุกที่ไหนดี?

สิ่งสำคัญคือต้องเชื่อมต่อกับตะขอเพื่อที่คุณไม่ต้องกังวลว่าจะปล่อยสายจูงตรงทางเข้าบ้าน ลานล้างเท้า หรือที่จอดรถของสุนัขแสนรักของคุณ สำหรับตะขอตะกั่วที่ใช้กลางแจ้ง เราขอแนะนำสแตนเลสซึ่งทนทานต่อฝนและลม อย่าลืมหัวจับแบบทนทานที่เหมาะกับขนาดและความแข็งแรงของสุนัขของคุณเพื่อป้องกันไม่ให้สายจูงหลุดออกมา ทางเข้าเป็นสถานที่ยอดนิยมในการติดตั้งตะขอตะกั่ว เมื่อเจ้าของมองหากุญแจหรือสังเกตเห็นของถูกทิ้งไว้ก็สามารถเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของสุนัขในทันที คุณสามารถเช็ดเท้าได้อย่างง่ายดายเมื่อคุณกลับมาจากการเดิน สะดวกในการติดตั้งขอเกี่ยวในสถานที่ซึ่งยากต่อการทำงานขณะถือไม้อ้อ เช่น บริเวณล้างเท้าและลานจอดรถ นอกจากนี้ เมื่อติดตั้ง ให้เลือกพื้นแข็ง เช่น เสาหรือคอนกรีต

Read more →

เกี่ยวกับสัญลักษณ์ธงชาติ

มีธงชาติต่างๆ มากมายในโลก ธงชาติของแต่ละชาตินั้น มีจุดสำคัญและมีความหมายแตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม สัญลักษณ์โดยส่วนใหญ่นั้น จำนวนมากมีความคล้ายคลึงกัน โดยทั่วไปแล้วจะสัญลักษณ์ที่ใช้กันทั่วไปในธงประจำชาติ ได้แก่ ดาว วงกลม และไม้กางเขน ส่วนมากมีสีคล้ายกัน รูปดาวมีสีขาวหรือสีเหลือง รูปวงกลมเป็นสีแดง และกากบาทสีขาวหรือสีเหลือง เหตุผลที่มีหลายสิ่งเหล่านี้เป็นเพราะธงมีกฎระเบียบที่เข้มงวดในการออกแบบตั้งแต่แรก ดังนั้นทุกคนจึงเริ่มใช้รูปแบบที่คล้ายคลึงกัน อย่างไรก็ตามเมื่อดูสัญลักษณ์พื้นฐานให้ละเอียดมากยิ่งขึ้นนั้น สัญลักษณ์รูปดาวถือเป็นมงคลและให้คุณค่า […]

Read more →